Hotline: 0937 971 111       Email: viethoaidng@gmail.com
slide

Kinh nghiệm nhảy dù lượn Đà Nẵng cho người ưa mạo hiểm

Kinh nghiệm nhảy dù lượn Đà Nẵng cho người ưa mạo hiểm

21-09-2017

Hiện nay hoạt động nhảy dù ở Đà Nẵng do câu lạc bộ dù lượn Đà Nẵng (Danang Paragliding) tổ chức. Đây chỉ là trải nghiệm tự do, không phải dịch vụ hay tour nên bạn cần liên hệ trước với phi công để đặt lịch bay. Bạn nên đặt trước tối thiểu hai tuần, hoặc một tháng.

Nhảy dù lượn ngắm Đà Nẵng từ trên cao giá bao nhiêu, ở đâu?

Hiện nay hoạt động nhảy dù ở Đà Nẵng do câu lạc bộ dù lượn Đà Nẵng (Danang Paragliding) tổ chức. Đây chỉ là trải nghiệm tự do, không phải dịch vụ hay tour nên bạn cần liên hệ trước với phi công để đặt lịch bay. Bạn nên đặt trước tối thiểu hai tuần, hoặc một tháng.

Hiện nay ở Đà Nẵng, có anh Hoàng, chủ nhiệm Danang Paragliding là người thường xuyên bay, đào tạo bay cho các anh chị em đam mê môn thể thao này. Chi phí 1,3 triệu đồng/người/lượt (chưa bao gồm phí taxi đi lên đỉnh Sơn Trà, tiền taxi sẽ chia với phi công).

Thời gian nhảy dù lượn trung bình 10-15 phút cho một lần bay, tùy vào điều kiện thời tiết (chủ yếu là phụ thuộc gió).

Ngày nào cũng có thể bay được không?

Dù lượn là môn thể thao mạo hiểm, để đảm bảo an toàn người bay phải tuân thủ theo những quy định. Các điều kiện sau không thể bay dù lượn: thời tiết mây mù, trời mưa, sau 16h30' hạn chế tầm nhìn, gió không đúng hướng.

Ngoài điều kiện ngoại cảnh, để nhảy dù lượn còn phụ thuộc vào cả phi công. Phi công có thể bận công việc riêng, nên đôi khi bạn muốn, có tiền cũng không thể đi.

Có cần chứng chỉ không?

Trải nghiệm nhảy dù lượn có người hỗ trợ nhảy cùng nên bạn không cần chứng chỉ mới được chơi, chỉ yêu cầu là người không sợ độ cao. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm tới việc học cách bay: Ở Hà Nội Việt Wings dạy với giá 7 triệu đồng/người/khóa (bạn được mượn dù để tập). Tại Đà Nẵng anh Hoàng đang dạy 6 triệu đồng/người/khóa.

Một bộ dụng cụ nhảy dù cũ có chi phí tới 30 triệu đồng, bộ mới có giá từ 60 đến 100 triệu đồng, tùy loại.

Chuẩn bị những gì trước khi bay?

Bạn cần chuẩn bị quần áo dài nếu sợ đen vì cháy nắng. Có những ngày điều kiện gió không tốt phải chờ cả ngày. Như chuyến mình đi, tầm 10h có mặt ở Sơn Trà, còn bạn mình phải đợi đến 15h30 mới bay được, sau bao lần không thể cất cánh. Nếu không muốn mặc quần áo dài thì bạn nên chuẩn bị kem chống nắng để bôi trước đó. 

Có bảo hiểm du lịch không?

Vì đây là trải nghiệm tự nguyện của người muốn chơi và câu lạc bộ chưa tổ chức thành dịch vụ du lịch, du khách muốn có bảo hiểm du lịch phải tự mua. Chi phí nhảy dù lượn không bao gồm bảo hiểm cho khách. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia.

 

 

Bình luận

Cùng chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến
 - Bảo Long Travel

Bảo Long Travel

0937 971 111
 - Ms Linh

Ms Linh

0941999699